4 lưu ý khi lắp hệ thống điện nước cho nhà dân dụng

Anh Đức 12/11/2019

4 lưu ý khi lắp hệ thống điện nước cho nhà dân dụng. Điện nước là một hệ thống quan trọng đặc biệt của một ngôi nhà, là một trong những vấn đề luôn được quan tâm bởi điều đó ảnh hưởng lớn đến nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Do vậy, ngay từ những giai đoạn đầu khi bắt tay vào thiết kế, xây dựng, chuẩn bị, lên kế hoạch lắp đặt cần đảm bảo những yếu tố an toàn, để có được một hệ thống điện nước hoạt động hiệu quả, tiết kiệm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Điện Nước Huy Hoàng để biết thêm một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện nước cho nhà dân dụng nhé!

 

1. Hệ thống điện nổi

Đối với hệ thống điện nổi thì đúng như cách gọi của chúng ta. Với mạng điện này cần lắp đặt ở trên cao nhằm bảo đảm tính thẩm mỹ, tránh va chạm, vướng víu và đặc biệt là đảm bảo sự an toàn đến sinh hoạt của gia đình bạn khi lắp đặt hệ thống điện nước.

Lưu ý: Các đường dây điện trong hệ thống điện nổi cần được lắp đặt an toàn trong ống nhựa, cố định và gọn gàng nhất trên tường. Tránh tình trạng dây điện bị rối, hở và gần khu vực có nước chảy sẽ rất dễ bị giật và gây ra cháy nổ.

2. Hệ thống điện ngầm

Hệ thống điện ngầm được thiết kế khá phức tạp vì vậy nếu không có kiến thức và kỹ năng thành thạo bạn không nên tự ý lắp đặt theo ý thích vì sẽ rất dễ xảy ra sự cố dẫn đến những trường hợp đáng tiếc.

Việc lên sơ đồ đường dây trước khi xây dựng là vô cùng cần thiết. Do nguồn điện được đi ngầm nên cần được thiết kế chọn ống bảo vệ bằng vật liệu chống giật, cháy nổ.

Không nên nối tắt từ đường dây điện chính mà nên đấu nối trong các hợp nối đã được thiết kế.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và đề phòng trẻ nhỏ hoặc xảy ra sự cố điện giật hay cháy nổ bạn nên sử dụng nắp bảo vệ đối với các loại ổ cắm điện.

 

3. Hệ thống đường ống nước

Để có được một hệ thống đường ống nước hoạt động an toàn, hiệu quả và tiết kiệm hiệu năng. Cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

Dù với thiết kế đường ống nổi hay âm tường thì cũng luôn cần thiết kế một cách khoa học nhất với đường ống ngắn nhất để đảm bảo tiện lợi, an toàn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

Cần lắp đặt ống dẫn nước thẳng đứng đối với những thiết bị cần sử dụng nhiều nước.

Bố trí thuận tiện và dễ dàng để thuận tiện sinh hoạt và sử dụng và sửa chữa.

Không nên thiết kế quá nhiều nhánh trên cùng một ống dẫn nước để tránh việc khi sử dụng nguồn nước chảy bị yếu, bất tiện trong sinh hoạt.

Nên lựa chọn những loại ống tốt nhất để đảm bảo sự bền bỉ, hư hỏng và rỏ rỉ sau này, việc sửa chữa sẽ rất tốn công và tốn kém

4. Nên thiết kế đường ống nằm ngang nhiều hơn đường ống dọc

Làm khít các mối nối với nhau để đảm bảo nước khỏi nguy cơ rò rỉ và gây ẩm tường.

Trên đây là những chia sẻ của Điện Nước Huy Hoàng về những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện nước cho nhà dân dụng. Việc tiến hành thi công điện nước trong ngôi nhà của bạn bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc việc hoạt của gia đình bạn, hi vọng với một số kiến thức trên có thể giúp ích được cho các bạn trong việc thiết kế hệ thống điện nước cho nhà dân dụng.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sửa chữa điện nước tại Hà Nội. Ngoài ra, Điện nước Huy Hoàng là đại lý cấp 1 của các sản phẩm điện nước như máy bơm, máy điều hòa…với nhiều mẫu mã, kích thước và giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Tin mới

Dứa thần dược Chữa Sỏi Thận

Sỏi thận hay còn được gọi sạn ở thận xảy...

5 Lợi Ích Của Protein Đối Với Sức Khỏe

Tiến sĩ Dana Ryan - Giám đốc cấp cao về...

Giải mã bí mật cuộc đời nam giới qua chiếc cằm

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nulla nulla...